Bảo hiểm Bảo Minh Tận tình phục vụ

Visa du học đức 2016

Đăng bởi Administrator lúc 10:13 - 04/08/2016

Quy định mới về visa du học đức 2016
1.Trình độ Ngoại Ngữ

Để đi du học Đức, các bạn du học sinh cần chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Để theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học, các bạn cũng phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là ở bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

2. Chứng minh tài chính
Các bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.

Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

- Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

- Mở một tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank).

- Bảo lãnh ngân hàng (Mở một bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức).

- Học bổng (Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao).

visa-du-hoc-duc-2016

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ
Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.

Lưu ý: trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, vì vậy các bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

4. Lệ phí
Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro

Người dưới 18 tuổi: 30 Euro

Lưu ý: Lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí
Nguồn: ST

>