Bảo hiểm Bảo Minh Tận tình phục vụ

Thủ tục visa du lịch Úc

Đăng bởi Administrator lúc 22:41 - 14/06/2016

Thủ tục xin Visa Du lịch Úc thời gian trước đây với một số lượng không nhỏ các giấy tờ kèm theo các bản dịch công chứng tiếng anh là một trong những khó khăn nhất định cho khách Việt Nam muốn đến du lịch đất nước Úc
thu-tuc-visa-du-lich-uc
Nhà hát Opera Sydney - Nước úc


Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Úc
Thời gian xét duyệt Visa: Lãnh Sự Quán sẽ trả lời kết quả Visa trong vòng 4 tuần (đối với Hộ khẩu phía Bắc và 4-5 tuần (đối với hộ khẩu phía nam), kể từ ngày nộp đơn (tính từ thời điểm giấy tờ hoàn chỉnh không phải bổ sung).
CÁC FORM KHAI HỒ SƠ:
Form nhân thân – khai về nhân thân là khách tự khai đầy đủ và ký vào (riêng mục địa chỉ thì chỉ cần ghi tên tỉnh//thành phố; ai đã mất vẫn phải ghi đầy đủ tên họ nhưng ghi đã mất và không cần khai thông tin.)
Form 956 là form ủy quyền cho công ty nộp visa cho khách hàng thì khách ký vào phần Signature of Client trang cuối cùng của form, các phần khác công ty khai cho khách hàng.
Form 1419 là form khai xin visa thì khách ký vào 2 phần Signature of Applicant – trang 16, các phần khác công ty khai cho khách hàng.
Form 1229 là form thêm dành cho những đương đơn dưới 18 tuổi, form này cả bố và mẹ của đương đơn cần ký vào trang cuối cùng của form – các đương đơn dưới 18 tuổi không được ký form, tất cả các form (nhân thân, 1419 và 956) đều phải được bố mẹ ký thay
Form: thông tin bổ sung của đương đơn là đề nghị của công ty yêu cầu với khách hàng để căn cứ vào đó khai hồ sơ visa cho khách
(Công ty sẽ cung cấp các form khai và nộp hồ sơ, khách hàng sẽ ký sẵn các form khai gửi lại cho công ty.)
CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ:
Hai tấm ảnh hộ chiếu (nền trắng) (4x6cm) của đương đơn dưới 75 tuổi và bốn tấm ảnh cho mỗi đương đơn trên 75 tuổi và ảnh không chụp quá 06 tháng.
Hộ chiếu đã ký tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh. Hộ chiếu hết hạn, hết trang trống hoặc chưa ký không được chấp thuận.
Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa.
Bản sao công chứng giấy khai sinh, nếu mất giấy khai sinh bắt buộc phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú về ngày tháng năm sinh.
Bản sao công chứng CMND. (Nếu mất phải xin xác nhận của phường/xã nơi có thường trú)
Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi mà không có bố hoặc mẹ (hoặc cả hai) đi cùng – cần nộp thư uỷ quyền của người không đi cùng, chữ kí của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương nơi thường trú xác nhận, các form khai của con do bố /mẹ ký thay và 01 bản chứng minh thư nhân dân công chứng của người không đi cùng. Bố mẹ khai thêm form 1229 và ký.
Trong trường hợp bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ đều không đi cùng đương đơn cần cung cấp thêm bản sao CMND của người không đi cùng
Về phía nhân thân ở bên Úc (nếu có)
Thư mời có chữ ký của nhân thân bên Úc (Thư bằng tiếng Anh, gửi ĐSQ Úc tại Việt Nam).
Mặt hộ chiếu và giấy tờ chứng minh tình trạng Visa hoặc tình trạng công dân của nhân thân bên Úc
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của nhân thân bên Úc với đương đơn được mời (Giấy khai sinh).
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của nhân thân bên Úc.
Giấy tờ chứng minh chỗ ở của nhân thân bên Úc.
Giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính của nhân thân bên Úc (nếu có)
CUNG CẤP GIẤY TỜ VỀ TÀI CHÍNH
A – Áp dụng cho các khách hàng chứng minh tài chính tự túc để đi du lịch
Quý vị phải cung cấp bản sao công chứng sổ tiết kiệm có giá trị từ 10.000 USD (hoặc 200 triệu đồng) trở lên cho mỗi đương đơn. Sổ tiết kiệm mới gửi không được đánh giá cao.
Chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
Các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: Giấy đăng ký xe ô tô; chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…(nếu có)
(Cung cấp càng nhiều bằng chứng về tài chính và tài sản của quý vị càng tốt)
B – Áp dụng cho các khách hàng đi theo diện được cơ quan hay tổ chức mời đi và chi trả chi phí cho chuyến đi của quý vị:
Bản sao giấy phép kinh doanh công ty và Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan cho quý vị đi du lịch và chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. (Ghi rõ danh sách người được đi; chức vụ; …)
Xác nhận số dư tài khoản thời điểm hiện tại của doanh nghiệp nơi quý vị làm việc (mức tài chính tối thiểu khoảng 200tr/1 người đi).
Chứng từ nộp thuế và xác nhận giao dịch ngân hàng với các công ty tư nhân trong 3 gần nhất hoặc 2 quý gần nhất. (Không yêu cầu với các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp; tập đoàn lớn và có thương hiệu)
CUNG CẤP CÁC GIẤY TỜ VỀ CÔNG VIỆC// NGHỀ NGHIỆP:
Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: cung cấp bản sao Đăng ký kinh doanh của công ty , thông báo thuế thu nhập cá nhân/ Thuế thu nhập doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
Đối với đương đơn không phải là chủ doanh nghiệp: cung cấp hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm chức vụ, Xác nhận mức lương.
Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc quyết định cho đi du lịch. Đơn xin nghỉ phải có xác nhận chi tiết, ghi rõ: chức danh, địa chỉ, số điện thoại cơ quan nơi làm việc, quyết định của cơ quan đồng ý cho nghỉ đi du lịch và chi trả chi phí cho chuyến đi (nếu có).
Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên: cung cấp xác nhận là học sinh/ sinh viên của trường kèm theo thư xác nhận cho nghỉ học của trường đang theo học.
Đối với đương đơn đã nghỉ hưu cần cung cấp xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:
Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin chính xác có liên quan đến câu hỏi.
Hầu hết các trường hợp là không cần phỏng vấn, tuy nhiên Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn quý khách trong trường hợp họ không rõ về vấn đề nào đó trong hồ sơ của quý khách và quý khách vui lòng trả lời đúng như những thông tin thuộc về quý khách trong hồ sơ cung cấp. Điều gì chưa rõ hoặc nhớ không chính xác thì xin hẹn trả lời ĐSQ lúc khác chứ tuyệt đối không trả lời bừa.
Các giấy tờ công chứng và sơ yếu lý lịch phải còn hạn trong vòng 6 tháng kể từ ngày công chứng.
Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là cùng một chữ ký của đương đơn.  
Ngày khởi hành chính xác của Tour sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.
Mọi trường hợp khách hàng trên 75 tuổi đều phải khám sức khỏe theo quy định của ĐSQ.
Lưu ý: trong qua trình duyệt visa, nếu Đại Sứ Quán cần bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.

Tag: thủ tục visa du lich úc, bảo hiểm du lịch quốc tế 

>